Đá Garnet và một số tác dụng, ý nghĩa

Với người Thổ có câu chuyện để đời, ông vua Solomo, được được chúa ban cho viên & nhờ viên đá này mà đã ban cho ông sức mạnh, quyền lực & sự giàu có.

Đá quý Garnet đa dạng về màu sắc: màu ngọc hồng lựu, màu đỏ, màu cam, màu tím … những phổ biến hơn cả & được ưa chuộng nhất vẫn là màu đỏ hồng lựu. Gồm có những loại như sau: màu đỏ phớt tím, Tsavorite & Demantoid màu lục, Spressartite Mandarin & Malaya màu cam.

Nơi phân bố chính của đá phong thuỷ Garnet
Người ta tìm thấy đá Garnet ở nhiều nơi trên thế gới, nhưng tìm thấy nhiều nhất ở vùng Đông Phi, Ấn Độ & một vài vùng ở khu vực Châu Âu. Mỏ đá quý Garnet đỏ nổi tiếng là mỏ ở vùng Bohemian của Tiệp Khắc – vùng này đã trở thành 1 trong những trung tâm sản xuất nữ trang & gia công đá quý tự nhiên trên thế giới, được nhiều người biết đến.


Tại Việt Nam, đá quý Garnet được tìm thấy ở vùng Nghệ An, Lâm Đồng, Cao Bằng, Yên Bái… tuy nhiên số lượng ít.

Tác dụng đối với sức khoẻ khi sử dụng đá Garnet
Với sức khoẻ loại đá quý tự nhiên Garnet này mang lại nhiều tác dụng như có khả năng chữa bệnh thần kì, tốt cho hệ tuần hoàn & tim mạch. Giúp củng cố hệ miễn địch, đặc biệt rất tốt cho những người mắc bệnh xương khớp.

Ngoài ra, mang theo đá Garnet bên người sẽ giúp cho phụ nữ sinh nở dễ dàng hơn. Hợp với gia chủ sinh vào tháng 1 & đặc biệt là người tuổi Tý, có thể đặt đá phong thuỷ Garnet trong nhà.

Đeo hỗ trợ chữa trị bệnh sốt cao, viêm họng, đau đầu. Với loại đá garnet màu vàng hoặc nâu có thể điều trị bệnh da liễu, táo bón & dị ứng da.

Từ thời xa xưa, người dân Ai Cập đã chôn cất các vị Pharaon cùng với những đồ trang sức làm từ đá phong thuỷ Garnet bởi họ luôn tin rằng, loại đá quý tự nhiên này sẽ đem lại cho người đã khuất sự thịnh vượng, phú quý ở kiếp sau. Đó cũng chính là nguyên do vì sao người Trung Đông ngày nay có quan niệm rằng những món đồ trang sức chế tác từ đá quý Garnet lại đem đến sự giàu có, sung túc.

Với người phương Tây, đá Garnet được xem là biểu tượng của sự dư giả, dồi dào. Sắc đỏ ngọc hồng lựu là biểu tượng của địa vị & quyền lực. Mọi người thường tặng quà cho nhau bằng những món đồ được làm từ loại đá thiên nay mang ngụ ý chúc tụng cho nhau thêm sung túc, gia đình đề huề, con cháu đầy đàn.

Với người Thổ có câu chuyện để đời, ông vua Solomo, được được chúa ban cho viên đá Garnet & nhờ viên đá này mà đã ban cho ông sức mạnh, quyền lực & sự giàu có.

Từ những nền tảng trên, mà ngay nay đặc biệt là giới doanh nhân đã lựa chọn món đồ trang sức được làm từ đá Garnet mang theo người mình như nhẫn hay để mang đến cho họ cơ hội, tiền tài, khát vọng & sức mạnh quyền lực.

Không chỉ là viên đá tôn vinh vẻ đẹp & cá tính cho người đeo mà nó còn đem lại điều may mắn, tốt lành. Đá Garnet tự nhiên rất thích hợp với người tuổi Tý (Chuột), thật tuyệt vời nếu người tuổi Chuột đeo bên mình loại đá đặc biệt như này như một báu vật cầu may. Garnet che chở & bảo vệ cho chủ nhân khỏi những điều đen tối, đem đến bình yên hạnh phúc trong cuộc sống.

Đá phong thuỷ Garnet thích hợp với mệnh Thổ, Hoả, Thuỷ; là biểu tượng của chòm sao Bạch Dương, Sư Tử, Xử Nữ trong 12 cung hoàng đạo.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *